Sau đây, Sài Gòn FS sẽ gợi ý cho các bạn một số cách kết hợp vang với một số loại đồ ăn và hoàn cảnh nhất định.
– Dùng cho uống khai vị
* Rượu vang trắng – chua
* Rượu vang sủi
– Dùng cho món khai vị (với đồ ăn nguội, salad)
* Rượu vang trắng – chua
* Rượu vang hồng – chua
– Dùng cho món khai vị (với đồ ăn nóng, bánh pizza, bánh quiches)
* Rượu vang trắng – chua
* Rượu vang đỏ – nhẹ
– Dùng cho món ăn như ốc, đồ hải sản
* Rượu vang trắng – chua
* Rượu vang trắng – dịu
* Rượu vang sủi
– Dùng với đồ tráng miệng (Socola, bánh gatto)
* Vang trắng – dịu
– Dùng với đồ ăn nguội (như xúc xích, Salami, thịt hun khói, Jăm bông)
* Rượu vang trắng – chua
* Rượu vang đỏ – nhẹ
– Dùng với món cá nướng
* Rượu vang trắng – chua
* Rượu vang sủi
* Rượu vang đỏ – nhẹ
– Dùng với món cá sốt
* Rượu vang trắng – chua
* Rượu vang đỏ – nhẹ
– Dùng với các món thịt trắng, thịt gia cầm
* Rượu vang trắng – chua
* Rượu vang đỏ – nhẹ
– Dùng với các món thịt nướng, thịt sốt
* Rượu vang đỏ – nhẹ
* Rượu vang sủi
– Dùng với các món thịt rừng:
* Rượu vang đỏ – đậm
– Dùng với các loại pho mát nhẹ
* Rượu vang trắng – chua
* Rượu vang đỏ – nhẹ
– Dùng với các loại pho mát nặng:
* Rượu vang đỏ – đậm
– Dùng với đồ tráng miệng (hoa quả, kem tươi )
* Rượu vang hồng – chua nhẹ
Trên đây là một số gợi ý cụ thể từ Sài Gòn FS để các bạn tiện áp dụng, và hy vọng từ đó, các bạn cũng có thể vận dụng linh hoạt với những món ăn thuần Việt.