Cách chọn ly uống rượu phù hợp với loại rượu vang

Cách chọn ly uống rượu phù hợp với loại rượu vang

Rượu vang là thức uống thượng hạng thường được sử dụng trong các bữa tiệc cao cấp. Để làm tăng độ sang trọng, tinh tế và thưởng thức trọn hương vị của rượu vang, ly uống rượu cũng cần được chọn lựa kỹ càng. Mỗi loại ly sẽ tương ứng với mỗi loại rượu khác nhau để đảm bảo khách hàng có thể thưởng thức rượu vang một cách hoàn hảo nhất. Sau đây Sài Gòn FS sẽ hướng dẫn các bạn cách lựa chọn ly uống rượu vang chuẩn nhất mà chỉ dân sành rượu mới biết.

Đối với ly uống rượu vang đỏ:

Ly uống rượu vang đỏ có phần chân ngắn hơn hẳn so với các loại ly khác. Thân ly vang đỏ to hơn, miệng ly thon gọn và mảnh hơn phần thân. Tất cả những yếu tố đều đã được tính toán kỹ lưỡng để lượng rượu được uống ở mức vừa phải, đủ để kích thích lưỡi và vị giác của người thưởng thức một cách vừa đủ và hấp dẫn nhất.

 

Đối với ly uống rượu vang trắng:

Ly uống rượu vang trắng thường là loại ly có thiết kế cao, phần chân dài để người dùng cầm ly theo nhiều cách. Phần thân của ly uống vang trắng nhỏ hơn vì không cần phải có hơi gas, không cần tiếp xúc với không khí. Hương vị vang trắng ít phức tạp và dễ bay hơn nên phần miệng ly được thiết kế hẹp để giữ độ lạnh và hương vị của rượu.

 

Đối với ly uống sparkling:

Loại ly này tường có chân cao, thân cao và miệng hẹp để làm chậm quá trình bão hòa khí carbon, nổi bật mùi hương trái cây và độ tươi của rượu, mang đến cho thực khách cảm nhận đầy đủ nhất.

Đối với ly uống rượu vang hồng:

Loại rượu vang này thường sử dụng loại ly chân thấp, miệng hơi loe, bầu thấp và hơi múp lên trên. Tuy nhiên vì quy trình lên men rượu vang hồng cũng gần giống với quy trình lên men rượu vang trắng nên mọi người thường dùng ly uống vang trắng để thưởng thức vang hồng.

 

Đối với ly uống rượu vang ngọt:

Thường là loại ngọt, chúng được phục vụ khi chúng ta dùng món tráng miệng. Ly uống rượu vang ngọt thường có dung tích nhỏ để phục vụ một lượng rượu nhỏ cho mỗi lần uống, khi uống thì rượu đi thẳng vào miệng do vậy vị ngọt sẽ không bị mất đi.

Thưởng thức rượu vang cũng là một nghệ thuật. Để cảm nhận trọn vẹn hương vị thơm ngon của từng loại rượu vang, người thưởng thức phải biết cách chọn ly uống rượu sao cho phù hợp. Việc chọn lựa ly rượu vang đúng kiểu là yếu tố quan trọng để tăng hương vị và mùi thơm của rượu vang, giúp bữa tiệc của bạn được nâng tầm đẳng cấp sang trọng và quý phái hơn.

 

Bài viết mới

c85177c0c0610eabcad30078983c4ab3

Lý do đằng sau sự thay đổi từ nút bần sang nắp vặn trong ngành công nghiệp rượu vang

09/03/2023
Post

Rượu vang uống ở nhiệt độ như nào là phù hợp?

07/03/2023
Post (2)

Lựa chọn loại rượu vang dành cho buổi tiệc cuối năm

17/11/2022
Top 3 điều đặc biệt của rượu vang Úc

Top 3 Điều Đặc Biệt Của Rượu Vang Úc Nơi Khác Không Có Được

11/07/2022

Sản phẩm