Rượu Vang Nút Bần Hay Rượu Vang Nắp Vặn Tốt Hơn?

Rượu Vang Nút Bần Hay Rượu Vang Nắp Vặn Tốt Hơn?

Rượu vang nút bần rượu vang nắp vặn vẫn luôn là chủ đề bàn tán trong cộng đồng những người yêu vang. Cùng Sài Gòn FS phân tích xem công dụng thực tế của hai loại nút này, cái nào tốt hơn và tại sao sản phẩm vang thế giới mới như rượu vang Úc lại sử dụng nhiều nắp vặn?

Rượu Vang Nút Bần Và Nắp Vặn, Loại Nào Tốt Cho Rượu Vang?

Rượu vang đã dần trở nên quen thuộc với người tiêu dùng Việt Nam, tuy nhiên, vẫn còn tồn tại nhiều quan điểm sai lệch và tranh cãi, điển hình như dùng nút bần (cork) và nắp vặn (screw cap) loại nào tốt hơn?

Nút bần phổ biến ở vang thế giới cũ như Pháp, Ý, Tây Ban Nha… còn nắp vặn phổ biến hơn với vang thế giới mới điển hình như rượu vang Úc. Cả hai loại đều giải quyết được những vấn đề riêng trong việc bảo quản sản phẩm để luôn đảm bảo hương vị tốt nhất của chai vang.

Rượu vang dùng nút bần hay nắp vặn tốt hơn?

Rượu Vang Nút Bần Mang Tính Truyền Thống Hơn Rượu Vang Nắp Vặn

Rượu vang nút bần luôn mang lại sự cổ điển, tính truyền thống cao. Ngoài ra, nút bần còn khiến không khí có thể lưu thông giúp một số loại rượu vang có thể tiếp tục trưởng thành trong chai. Tuy nhiên, đổi lại thì rượu vang nút bần khá đắt đỏ trong sản xuất, chất lượng có thể không đồng đều và việc bảo quản cũng trở nên khó hơn. Trong trường hợp để lâu, nút bần có thể bị co lại nếu không bảo quản đúng cách và làm hư cả chai rượu vang.

Bạn có thể dễ dàng bắt gặp chai vang sử dụng nút bần trên thị trường, đặc biệt là các chai vang từ các quốc gia old world wine tại Châu Âu như Pháp, Ý, Tây Ban Nha …

Rượu vang nút bần được mọi người quen thuộc hơn

Rượu Vang Nắp Vặn Tiện Lợi Hơn, Phổ Biến Với Rượu Vang Úc

Nắp vặn thì mang đến sự tiện lợi hơn, bạn không cần đồ khui hay dụng cụ nào vẫn có thể khui một chai rượu vang cực kỳ dễ dàng. Nắp vặn cũng ngăn không cho không khí lưu thông, giúp bảo quản hương vị nguyên bản của chai vang qua năm tháng, điều này là cực kỳ tốt với những chai vang thiên về mùi vị tự nhiên, tươi mới – điển hình là các chai vang trắng.

Về chi phí thì nắp vặn rẻ hơn nút bần và chất lượng nắp cũng đồng đều hơn, tuy nhiên đây vẫn là điều mới mẻ với người uống vang tại Việt Nam, nên cũng còn chưa nhiều người chấp nhận. Các quốc gia hay sử dụng loại nắp này phải kể đến như rượu vang Úc, Newzeland hay các quốc gia new world wine khác.

Rượu vang nắp vặn mang lại sự tiện lợi

Như vậy, không có chuyện sử dụng nút bần thì sẽ tốt hơn việc sử dụng nút bần hay nắp vặn sẽ tùy thuộc vào tính chất của chai rượu vang và mục đích mà nhà sản xuất muốn hướng tới, không thể đánh giá chất lượng của sản phẩm dựa trên loại nút sử dụng được. Tuy nhiên, có một sự thật là nắp vặn hiện nay đang dần trở lên phổ biến hơn và dễ được các bạn trẻ yêu thích hơn vì sự tiện lợi của nó, thậm chí, một vài nhà rượu tại Pháp cũng đã bắt đầu thử nghiệm với loại nắp này.

Sài Gòn FS – Australia Wine
Địa chỉ: 127 Lê Thị Riêng, Phường Bến Thành, Quận 1, Tp HCM.
Hotline: 0986 055 900 – 0901 49 00 88
Website: saigonfs.vn

Bài viết mới

c85177c0c0610eabcad30078983c4ab3

Lý do đằng sau sự thay đổi từ nút bần sang nắp vặn trong ngành công nghiệp rượu vang

09/03/2023
Post

Rượu vang uống ở nhiệt độ như nào là phù hợp?

07/03/2023
Post (2)

Lựa chọn loại rượu vang dành cho buổi tiệc cuối năm

17/11/2022
Top 3 điều đặc biệt của rượu vang Úc

Top 3 Điều Đặc Biệt Của Rượu Vang Úc Nơi Khác Không Có Được

11/07/2022

Sản phẩm