Top 3 Điều Đặc Biệt Của Rượu Vang Úc Nơi Khác Không Có Được

Top 3 Điều Đặc Biệt Của Rượu Vang Úc Nơi Khác Không Có Được

Top 3 điều đặc biệt của rượu vang Úc

Úc là một quốc gia cực kỳ quan trọng trong thế giới rượu vangrượu vang Úc sở hữu những điều đặc biệt mà bạn khó có thể tìm kiếm ở một quốc gia khác. Cùng Sài Gòn FS tìm hiểu những điều đặc biệt này nhé.

1. Rượu vang Úc đa dạng bậc nhất về khí hậu và thổ nhưỡng

Rượu vang Úc sở hữu nhiều loại thổ nhưỡng và kiểu khí hậu khác nhau chia làm 65 vùng và được phân định rõ ràng – còn gọi là các GI, các khu vực này tập trung chủ yếu ở phía Nam của xứ sở chuột túi.

Trải dài khắp 65 vùng, Úc sở hữu cả khu vực có khí hậu ấm áp như Hunter Valley, Riverina, khu vực khí hậu mát mẻ như Tasmania, Yarra Valley hay khu vực khí hậu Địa trung hải như Barossa Valley cùng với rất nhiều loại đất từ đất đỏ bazan đến đất trên nền đá chanh, đất phù sa … chính các yếu tố này đã mang đến sự đa dạng đặc biệt cho vang Úc mà không phải quốc gia nào cũng có.

Bản đồ rượu vang Úc

2. Rượu vang Úc sở hữu những vườn nho cổ nhất trên thế giới

Rượu vang Úc mặc dù thuộc rượu vang thế giới mới – New World Wine, nhưng lại sở hữu những vườn nho cổ nhất trên thế giới, những viên ngọc thật sự của rượu vang trên thế giới, nổi tiếng nhất là các vườn nhỏ cổ tại Barossa Valley.

Sở hữu một hệ thông phân định rõ ràng, các vườn nho cổ này luôn có vai trò quan trọng và được chăm sóc cực kỳ cẩn thận, để cho ra những chai rượu vang có chất lượng tuyệt hảo và ổn định qua từng niên vụ.

3. Sự đổi mới sáng tạo và tinh thần khám phá những chân trời mới

Nước Úc sở hữu một nền nông nghiệp tiên tiến hàng đầu trên thế giới, chính vì vậy, con người nơi đây luôn thúc đẩy sự đổi mới để chinh phục những giới hạn mới – rượu vang Úc cũng không ngoại lệ.

Là quốc gia đi đầu trong việc thử nghiệm trồng và làm rượu vang từ các giống nho thay thế, Úc đang rất thành công với các giống nho mới mẻ như Fiano, Durif hay Nero D’avola … Bạn cũng hoàn toàn có thể tìm thấy những chai vang hảo hạng từ những giống nho như Montepulciano, Sangiovese… những giống nho tưởng chừng chỉ tìm thấy tại Ý.

Rượu vang Úc là cái nôi của sự sáng tạo

Còn rất nhiều điều thú vị về rượu vang Úc mà không phải ai cũng biết, và mỗi chai vang Úc lại mang trên mình những câu chuyện riêng biệt. Cùng khám phá và trải nghiệm với Sài Gòn FS nhé!

Sài Gòn FS – Australia Wine
Địa chỉ: 127 Lê Thị Riêng, Phường Bến Thành, Quận 1, Tp HCM.
Hotline: 0986 055 900 – 0901 49 00 88
Website: saigonfs.vn

Bài viết mới

c85177c0c0610eabcad30078983c4ab3

Lý do đằng sau sự thay đổi từ nút bần sang nắp vặn trong ngành công nghiệp rượu vang

09/03/2023
Post

Rượu vang uống ở nhiệt độ như nào là phù hợp?

07/03/2023
Post (2)

Lựa chọn loại rượu vang dành cho buổi tiệc cuối năm

17/11/2022
Nút bần và nút vặn loại nào tốt hơn cho rượu vang

Rượu Vang Nút Bần Hay Rượu Vang Nắp Vặn Tốt Hơn?

05/07/2022

Sản phẩm